Có nên mua hyundai Grand i10 lắp ráp tại Việt Nam?

Hyundai Grand i10 - Xe nhập khẩu phân khúc hạng A tại Việt Nam.

 

Hyundai Grand i10 lắp ráp 2017 - Hyundai102.com

Tập đoàn Hyundai tham gia thị trường xe du lịch với các mẫu xe trải hầu hết các phân khúc có mặt trên thế giới. Trong đó nếu tính riêng tại Việt Nam, Hyundai đạt được thành công vang dội với mẫu xe Grand i10, chiếm 43% doanh số bán ra của Hyundai tại Việt Nam năm 2016. Ở thời điểm này, mọi phiên bản Grand i10 đều được Hyundai Thành Công (Đơn vị phân phối độc quyền Hyundai tại Việt Nam) nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ. Đây chính là điểm lợi thế nhưng đồng thời cũng là yếu điểm của Grand i10 đối với các đối thủ khác như Chevrolet Spark hay KiA Morning. Lợi thế do tâm lý người tiêu dùng Việt Nam luôn muốn sử dụng hàng hóa nhập khẩu, "hàng ngoại" bởi những sản phẩm này đem đến chất lượng hoàn thiện cao hơn hàng hóa trong nước. Nhưng chính lợi thế đó lại đem đến yếu điểm cho Grand i10, là chiếc xe nhập khẩu nên có giá bán ra cao hơn đối thủ từ 40 đến 50 triệu đồng.

4 điểm "NHẤT" của Hyundai Grand i10.

Lý giải cho doanh số bán ra "khủng khiếp" đứng đầu thị trường Việt Nam, Hyundai Grand i10 ngoài ưu thế xe nhập khẩu, mẫu Grand i10 còn đem đến cho khách hàng những 9 phiên bản khác nhau cho mọi nhu cầu của họ: tùy chọn động cơ 1.0 (998cc) và 1.2 (1248cc), cùng với hai kiểu dáng: Hatchback (Một đầu, đuôi cộc - theo ngôn ngữ bình dân) và Sedan (Hai đầu, đuôi dài, chỉ được trang bị máy 1.2), và mỗi tùy chọn động cơ lại có 3 phiên bản: Bản thiếu (Taxi), bản đủ số sàn và bản số tự động.

Hyundai Grand i10 lắp ráp VN - Hyundai102.com

Như vậy Hyundai Grand i10 có 4 điểm nhất vượt trội so với đối thủ:  Xe có nhiều phiên bản cho khách hàng lựa chọn nhất; xe hạng A được trang bị tính năng khởi động Start/stop một nút bấm sớm nhất; xe hạng A có khoang nội thất rộng rãi nhất và chiếc xe duy nhất trong phân khúc hạng A có phiên bản Sedan (Hai đầu). Và tất nhiên với 4 chữ NHẤT đó biến i10 là ...chiếc xe có giá bán cao nhất trong phân khúc.

Hyundai Grand i10 lắp ráp tại Việt Nam.

 

Hyundai Grand i10 lắp ráp chính hãng - Hyundai102.com

Đúng là như vậy, đây là thông tin chính thức của Hyundai Thành Công dành cho thị trường Việt Nam. Để gia tăng lượng khách hàng có thể tiếp cận với ô tô, đưa Grand i10 đến gần hơn với nhu cầu của thị hiếu Việt, Hyundai Grand i10 sẽ được phân phối dưới dạng lắp ráp CKD vào tháng 7. Theo dự kiến, Hyundai Grand i10 lắp ráp sẽ ra mắt vào đầu tháng 7 năm nay và sẽ được bán đại trà một tuần sau đó. Cùng với đó Grand i10 lắp ráp sẽ có giá bán cực kỳ cạnh tranh với đối thủ, dự kiến sẽ giảm giá khoảng 10% so với phiên bản nhập khẩu, như vậy sẽ giảm được từ 35-50 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Grand i10 lắp ráp là bước đệm cho Hyundai Thành Công.

 

Nội thất Hyundai Grand i10 lắp ráp - Hyundai102.com

Grand i10 chuyển từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp, cùng với mục đích gia tăng doanh số bán hàng, Grand i10 sẽ đưa Hyundai Thành Công tới gần hơn tham vọng xuất khẩu xe Hyundai sang các nước Đông Nam Á, trở thành công xưởng Hyundai của Đông Nam Á, vươn lên mạnh mẽ trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ô tô. Đây là mục tiêu lớn, cần nhiều thời gian và tiềm lực hơn nữa, là cuộc chiến dài hơi cần sự kiên trì và chắc chắn từng bước một của tập đoàn Thành Công. Chắc chắn Grand i10 lắp ráp tại Việt Nam sẽ có kết quả tốt, là bước đi đúng đắn. Nhưng chất lượng có tốt như phiên bản nhập khẩu không, chúng ta hãy cùng chờ đợi.

Viết bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng